ศูนย์รวม ความรู้ แลกเปลี่ยน ข้อมูล ข่าวสาร การกำลังสำรองของไทย
กรกฎาคม 28, 2014, 11:27:18 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: การตั้งหรือตอบกระทู้ ต้องเข้าระบบ สมาชิกเดิมกรุณาลงทะเบียนใหม่ครับ
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ลูกเสือสำรอง กับ คณะรัฐบาลและพรรคร่วม ใคร จงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์  (อ่าน 4408 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kaifa
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: พฤศจิกายน 13, 2008, 11:44:59 AM »

หลายคนคง งง ว่า ลูกเสือสำรอง มันเกี่ยว อะไรกะ นักเมืองผู้ทรง(เกลียด)ของเรา มันไม่เกี่ยวอะไรโดยตรงหรอก แต่อาจเกี่ยวและเหมือนกันตรง ลูกเสือสำรอง และ นักการเมือง ก่อนจะปฏิบัติหน้าที่ จะต้องมีการ "ปฏิญาณ"ตนก่อนรับต่ำแหน่งอ่ะดิ

คำปฏิญาณตน ของ ลูกเสือสำรอง มีไม่มากไม่มายเท่า กับคำปฏิญาณตนของนักการเมือง มันไม่ได้ขึ้นอยู่กะ มาก หรือ น้อย

แต่มันขึ้นอยู่กับความจริงใจ ความซื่อสัตย์ ของผู้พูดมากกว่า คำปฏิญาณ ที่พูดออกมา ระหว่างเด็ก ประถม 1-3 กับ ผู้ที่จบการศึกษาสูง แต่ด้อยปัญญา

ยกตัวอย่าง เช่น...

คำปฏิญาณของลูกเสือสำรอง
ข้าสัญญาว่า
ข้อ 1 ข้าจะจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
ข้อ 2 ข้าจะยึดมั่นในกฎของลูกเสือสำรอง และบำเพ็ญประโยชน์ต่อผู้อื่นทุกวัน

ลูกเสือสำรอง มีคำปฏิญาณเพียง แค่ 2 ข้อ เท่านั้น

คำปฏิญาณของนักการเมือง

?การรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งครั้งนี้ จะปฏิบัติตนด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต ไม่กระทำผิดกฎหมาย ไม่ใส่ร้ายป้ายสี ไม่เอารัดเอาเปรียบซึ่งกันและกัน ไม่ซื้อสิทธิ ไม่ซื้อเสียใดๆทั้งสิ้น และพร้อมที่จะปฏิบัติตนให้เป็นไปด้วยความสมานฉันท์ เป็นการเลือกตั้งที่สุจริต โปร่งใส และตรวจสอบได้ และข้าพเจ้าจะทำหน้าที่แทนประชาชนและเป็นแบบอย่างที่ดีของการเลือกตั้งระดับชาติ

หากกระทำการดังกล่าวโดยชอบด้วยกฎหมายไม่เอารัดเอาเปรียบ ไม่ใส่ร้ายป้ายสีซึ่งกันและกัน ไม่ซื้อสิทธิขายเสียงทำให้การเลือกตั้งสุจริต เที่ยงธรรม โปร่งใส ตรวจสอบได้ ถึงแม้ว่าข้าพเจ้าจะได้รับการเลือกตั้งหรือไม่ก็ตาม ขอให้ข้าพเจ้าและครอบครัวประสพแต่สิ่งที่ดีงานรุ่งเรือง ทั้งชีวิตหน้าที่การงาน ทรัพย์สิน ต่อตัวข้าพเจ้าเองและครอบครัวตลอดจนวงศาคณาญาติของข้าพเจ้าตลอดไป?

เห็นถึงความแตกต่างกัน หรือยัง ระหว่างคำปฏิญาณ ลูกเสือสำรอง กับ นักการเมือง

ชีวิตทั้งชีวิตของผม ผมไม่เคยได้กล่าวคำปฏิญาณ อะไรที่ ยิ่งใหญ่ไปกว่า คำปฏิญาณ ของลูกเสือสำรอง ที่ผมเคยกล่าวออกมาจากใจ จากความรู้สึก จากความตั้งใจ ชีวิตของผมทำได้มากที่สุด ก็เพียง 2 ข้อ นี้เท่านั้น และก็จะทำต่อไปเรื่อยๆจนผม "ตาย"ไป แค่นี้ ลูก หลาน เหลน โหลน ของผมก็อยู่บนพื้นแผ่นดินไทยได้ตลอดไป

ส่วนนักการเมือง พวกคุณก็พยายามเก็บอาการ ฝืนพูดปฏิญาณต่อไปอย่างหน้า ด้านๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ พวกคุณเคยคิดบ้างมั้ยว่า ที่กูยืนปฏิญาณตนอยู่เนี้ย กูจะต้องทำตามคำปฏิญาณที่กูได้พูดออกไป หรือ ว่าพูดๆไปเหอะกูไม่ทำตาม พูดให้ตาย พูดให้เห็นภาพ ยังไงกูก็ไม่ทำตาม แล้วจะมายืน ปฏิญาณตน ทำเหี้...ไรว่ะ

ถ้าสักวันนึงพวกคุณ ไม่ทำตาม สิ่งที่พวกคุณเคยได้ ปฏิญาณไว้ ก็ขอแค่ ทำตามคำปฏิญาณของลูกเสือสำรองซะหน่อยก็ยังดีนะครับ แค่ 2 ข้อเท่านั้น

แต่มันเป็นเพียง 2 ข้อ ที่ยิ่งใหญ่กับชีวิตประชาชนตาดำดำคนนึง ถ้าพวกคุณทำได้แค่ 2 ข้อ พวกคุณก็เป็น นักการเมืองที่ดีได้แล้วแหระ

นักการเมือง ทั้งหลายครับ วันนี้คุณทำตัวเป็นตัวอย่างที่ดีแก่ "เด็กประถม"แล้วหรือยังครับ แต่ เด็กประถม เค้าทำตัวเป็นตัวอย่างที่ดีแก่พวกคุณแล้วนะ รีบกลับตัวกลับใจซะ ก่อนที่ เด็กประถมจะขึ้นมาบริหารประเทศแทนพวกคุณ


เขียนโดย jahtamirt


* Rลูกเสือสำรอง.jpg (43.03 KB, 492x483 - ดู 9239 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!